MÁY LỌC NƯỚC BÌNH DƯƠNG

Phương pháp xử lý nước lợ hiệu quả và ít chi phí nhất

Bạn đang phải sử dụng nước lợ cho ăn uống và sinh hoạt, chúng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và da của bạn. Vậy phương pháp xử lý nước lợ hiệu quả và ít chi phí nhất là gì? Hãy cùng Lọc Nước Bình Dương đi tìm câu trả lời nhé.

Nước lợ hay nước nhiễm mặn đều gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, nông nghiệp, công nghiệp. Việc xử lý nước lợ càng sớm sẽ giúp bạn tránh được những tác hại mà chúng đem đến. Đặc biệt, với thời tiết nóng bức của mùa hè, hạn hán đã xảy ra vào năm 2019, khiến không ít người dân đã khốn khổ. 

Hiện nay, có nhiều phương pháp để xử lý nước lợ, nhưng phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất đang được sử dụng rộng rãi đó là sử dụng Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược. 

Công nghệ lọc RO là gì?
- Công nghệ lọc RO (
Reverse Osmosis) (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước mà trong quá trình lọc, chúng chỉ cho phân tử nước đi qua. Khoảng năm 50 của thế kỷ trước, công nghệ lọc RO đã được phát minh

Ban đầu, công nghệ lọc Ro được dùng chủ yếu cho lĩnh vực Hàng hải, sau này với nhiều ưu điểm vượt trội, chúng đã được ứng dụng rộng rãi phục vụ cho cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất thông qua máy lọc nước RO như: sản xuất nước uống, nước sinh hoạt, cung cấp nước tinh khiết cho dịch vụ thực phẩm hoặc dược phẩm…

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc RO
- Công nghệ lọc RO hoạt động theo cơ chế ngược với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường, như lõi lọc nước dưới dạng gốm Ceramic. Công nghệ lọc Nano sẽ không có nước thải ra, hay lọc UF không dùng điện mà ta thường thấy ở các máy lọc nước, hoặc các thiết bị lọc nước đang được bán trên thị trường. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Các công nghệ lọc nước này thường dùng loại màng lọc ở dạng lưới lọc với kích thước vô cùng nhỏ, để ngăn chặn các chất bẩn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không thể loại bỏ được các chất độc hại, chất hóa học cùng các chất ô nhiễm có lẫn trong nguồn nước. Vì cấu trúc phân tử của chúng quá nhỏ bé và không thể bị ngăn chặn hoặc không thể ngăn chặn hoàn toàn được nếu chỉ dùng nguyên lý lọc này. 

Vì vậy, với công nghệ lọc RO này, nước tạo ra sẽ không được sạch tuyệt đối.

- Cơ chế hoạt động của màng lọc RO trong máy lọc nước RO dựa trên sự chuyển động các phân tử nước. Các phân tử nước, dưới áp lực nén của máy bơm cao áp (sẽ sinh áp lực) và tạo ra một dòng chảy mạnh, dòng này sẽ đẩy các thành phần hóa học, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm hay các tạp chất và các chất có hại khác trong nước chuyển động mạnh, sẽ bị văng ra vùng có áp lực thấp hoặc trôi theo dòng nước thải đi ra ngoài. 

Bạn sẽ thấy, nguyên lý này tương đương như nguyên lý hoạt động trong thận của con người. Lúc này, các phân tử nước sẽ lọt qua các mắt của màng lọc có kích thước 0,0001 micromet (1micromet = 0.001mm) nhờ vào áp lực dư. Với kích thước các mắt lọc siêu nhỏ này thì hầu hết các thành phần có hóa chất kim loại nặng, thuốc trừ sâu hay các loại vi khuẩn đều sẽ không thể lọt qua.

- Ngoài ra, Công nghệ RO cũng loại bỏ được hầu hết tất cả những sản phẩm được sản xuất từ Chlorine (những chất dễ dàng gây ung thư cho con người) khi nó được dùng để khử trùng nước.

Cấu tạo màng lọc RO

- Màng lọc RO có cấu tạo gồm nhiều lớp màng mỏng được cuộn lại theo hình xoắn ốc. Mỗi một lớp màng sẽ bao gồm màng lọc thẩm thấu ngược, cùng màng dẫn nước cấp và màng dẫn nước sạch. 

Những màng lọc trên sẽ được xếp lần lượt chồng lên nhau và được quấn quanh ống thu hồi nước sạch được đặt ở vị trí trung tâm. Màng thẩm thấu ngược sẽ được quấn tròn với mục đích hình thành kênh nước cấp ở giữa hai bề mặt ngoài liền kề của màng lọc. Nước sạch sẽ được hình thành từ mặt trong của màng lọc thẩm thấu ngược.

- Nước sau khi được thẩm thấu sẽ tiếp tục chảy dồn về một bên mép còn lại, và được nối với ống dẫn nước sạch trung tâm, sau đó chúng qua những lõi lọc tiếp theo để được cung cấp những khoáng chất đã mất trong quá trình lọc.

Thông tin của màng lọc RO

Giới thiệu về máy lọc nước RO

-​ Máy lọc nước sử dụng cho Gia đình: chúng phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, với Công suất nhỏ khoảng 10-12 lít/h

Máy lọc nước gia đình Saka gold

- Máy lọc nước Bán công nghiệp: Loại máy này có công suất lớn hơn máy lọc nước Gia đình một chút. Công suất khoảng 30-150l/h. máy này thường được sử dụng cho văn phòng, nhà xưởng nhỏ

Máy lọc nước bán công nghiệp

- Máy lọc nước Công nghiệp: chúng có công suất lớn, từ vài trăm đến hàng nghìn lít/h. Chính vì vậy, chúng được dùng cho sản xuất nước đóng bình.

Máy lọc nước công nghiệp

Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn sẽ có sự lựa chọn hệ thống lọc nước RO phù hợp với mình. Mọi chi tiết xin liên hệ: 097 439 7557 - 0852 066 048 

0 Phương pháp xử lý nước lợ hiệu quả và ít chi phí nhất 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên

CÔNG TY TNHHLOCNUOCBINHDUONG

Trụ sở Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

Chi nhánh 1 TP.HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh 2 TP.HCM : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 097 439 7557 - 08 5206 6048

Email: hotro@locnuocbinhduong.vn

Website:https://locnuocbinhduong.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

locnuocbinhduong.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy lọc nước tại Bình Dương uy tín - chất lượng - chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại thương hiệu nổi tiếng như Karofi, Aqua, Saka gold, Kangaroo...hàng chính hãng, bảo hành tận nơi nhanh chóng nhất !
Khu vực Miền Nam
Bình Dương : Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh : 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 : 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Máy lọc nước Bình Dương - Email: hotro@locnuocbinhduong.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0852 066 048 - 097 439 7557
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 0852 066 048
 
Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng máy lọc nước Bình Dương vì sức khỏe gia đình bạn.