MÁY LỌC NƯỚC BÌNH DƯƠNG

Cách kiểm tra nước sinh hoạt có sạch không

Bạn đang muốn kiểm tra nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình, nhưng bạn chưa biết cách kiểm tra nước sinh hoạt có sạch không. Hãy cùng Lọc Nước Bình Dương thí nghiệm những mẫu nước tại nhà khách hàng để bạn dễ quan sát nhé.

Thực trạng nước sinh hoạt hiện nay 

Hiện này báo đài, tivi, mạng xã hội đang rầm rộ vấn đề ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đáng báo động. Có nhiều nguyên nhân cho vấn đề này, đó là: tại thành thị, các nhà máy xả chất độc hại ra môi trường mà không qua xử lý.

Lượng nhà máy tăng lên mỗi năm, đồng nghĩa với vấn đề ô nhiễm môi trường nước ngày càng tăng cao. Lượng xe tham gia giao thông đông, xả khói ra môi trường, lượng rác thải lớn từ các đô thị quá tải.

Tại nông thôn, người dân xả rác và chất thải chăn nuôi gia súc ra những vùng đất trống, sông, suối, ao, hồ, biển mà không qua xử lý. Cùng những chất hóa học do nông nghiệp gây ra.

Bạn hãy cùng Lọc Nước Bình Dương thử nghiệm những cách kiểm tra nước sinh hoạt có sạch không. Bạn sẽ có những phương pháp để phòng tránh.

Xem thêm: Giải pháp xử lý nước bằng máy lọc nước Bình Dương 

Nước sinh hoạt của bạn đang dùng có thực sự sạch 

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của bạn là nước máy, nước giếng khoan và cả nước sạch.... Lượng nước sạch mà người dân sử dụng cũng khá nhiều.

Tuy nhiên nước máy, nước giếng khoan thì cũng không hề nhỏ. Nếu dùng những loại nước này lâu dài sẽ sinh nhiều căn bệnh về da, tóc, thậm chí là ung thư.  

Cách kiểm tra nước sinh hoạt có sạch hay không

Nước bị nhiễm phèn, sắt

Bạn sẽ dễ dàng nhận biết được nước bị nhiễm phèn, sắt qua các thiết bị hay vật dụng trong nhà. Chúng xuất hiện các vết hoen ố hay gỉ sét do (Fe) tạo ra. Đồng thời bạn sẽ thấy mùi tanh, có váng trong nước. Nước có màu vàng đậm, khi giặt đồ màu trắng, áo quần sẽ chuyển sang vàng úa, bạn sẽ chắc chắn rằng nước của gia đình đã bị nhiễm phèn, sắt.

Nước bị nhiễm Asen

Bạn có thể quan sát tại những nơi chứa nước để lâu trong nhà, nước có hiện tượng vẩn đục, màu trắng sữa. Đây là hiện tượng nước nhiễm asen nặng. 

Kiểm tra nước bị nhiễm Asen

Nước bị nhiễm Mangan

Bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát các dụng cụ trong nhà như: bồn cầu, bình nóng lạnh trong nhà tắm thường bị bám các cặn đen. Hay cặn bám ở các dụng cụ đun nước khi nấu ăn, khiến thức ăn nấu lâu chín hơn bình thường.

Nước máy bị nhiễm Nitrit

Dân gian ta thường có cách để nhận biết nước bị nhiễm nitrit, đó là luộc 1 miếng thịt bằng chính nước này. Sau khi thịt chín, nếu thịt có màu hồng đỏ thì nguồn nước máy này đã nhiễm Nitrit. Bởi Nitrit gây ức chế hồng cầu, làm thịt đã nấu có màu hồng đỏ tương tự thịt chưa nấu chín.

Nước cứng (nhiễm canxi)

Khi đun sôi nước, bạn sẽ dễ dàng quan trong trong ấm nước xuất hiện những cặn trắng, váng dưới đáy ấm. Đây là kết tủa của Ca(OH)2, sau khi đun sôi sẽ tạo ra CaO(cặn trắng).

Kiểm tra nước sinh hoạt nhiễm canxi

Nước máy bị nhiễm Clo, Amoni

Khi nước mới được bơm, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra mùi Clo cực kỳ mạnh xốc lên mũi gần như là mùi của thuốc tẩy Clo. Và xuất hiện ánh vàng, chứng minh rằng nước máy đã bị nhiễm Clo, Amoni. 

Bạn có thể xem video test nước trực tiếp tại LOCNUOC BINHDUONG TẠI ĐÂY 

Giải pháp xử lý nước nhiễm bẩn

Giải pháp tốt nhất hiện nay đó là đun sôi nước để uống. Tuy nhiên, nước đun sôi nên uống sau 24h, nếu để lâu, nước sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại.

0 Cách kiểm tra nước sinh hoạt có sạch không 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên

CÔNG TY TNHHLOCNUOCBINHDUONG

Trụ sở Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

Chi nhánh 1 TP.HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh 2 TP.HCM : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 097 439 7557 - 08 5206 6048

Email: hotro@locnuocbinhduong.vn

Website:https://locnuocbinhduong.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

locnuocbinhduong.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy lọc nước tại Bình Dương uy tín - chất lượng - chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại thương hiệu nổi tiếng như Karofi, Aqua, Saka gold, Kangaroo...hàng chính hãng, bảo hành tận nơi nhanh chóng nhất !
Khu vực Miền Nam
Bình Dương : Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh : 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 : 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Máy lọc nước Bình Dương - Email: hotro@locnuocbinhduong.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0852 066 048 - 097 439 7557
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 0852 066 048
 
Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng máy lọc nước Bình Dương vì sức khỏe gia đình bạn.