MÁY LỌC NƯỚC BÌNH DƯƠNG

9 lầm tưởng về virus corona mà ai cũng mắc phải

Hiện nay, tình hình virus corona đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. WHO đã khuyến cáo người dân về 9 lầm tưởng về virus corona mà ai cũng dễ mắc phải, để bạn dễ dàng phòng tránh.

9 lầm tưởng về virus corona mà ai cũng dễ mắc phải

 Hiện nay virus corona vẫn chưa được dập tắt, mà đang bùng phát hơn ở nhiều quốc gia. Hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp trên thế giới, tuy nhiên vẫn với những thông tin sai lệch về đại dịch này. Dưới đây là 9 lầm tưởng về virus corona mà ai cũng mắc phải, được hiểu ngầm lại cho đúng về dịch bệnh và chủng virus này.

 1. Lây bệnh ngay sau khi hít phải virus corona.

Thụ thể của chủng virus corona nằm sâu trong phổi người. Do đó một người phải hít đủ 1 lượng virus nhất định thì các virus này mới có cơ hội bám vào các thụ thể nằm sâu trong phổi.

2. Virus corona không tồn tại trong không khí.

Mới đây, WHO đã đưa tin Virus corona có thể tồn tại trong không khí ở một số điều kiện. Nhưng chủ yếu chúng truyền nhiễm qua các hạt nước li ti mà người bệnh ho hoặc hắt hơi ra bên ngoài môi trường.

những lầm tưởng về virus corona

Virus corona tồn tại trong không khí

3. Tiếp xúc thông thưỡng cũng lây bệnh.

Việc tiếp xúc đôi khi sẽ không gây nhiễm bệnh, bạn chỉ gặp nguy hiểm lúc ở gần người bệnh trong khoảng 2m và hít những hạt nước li ti do họ ho hoặc hắt xì mà không được che chắn.

4. Chạm vào bề mặt vật thể chứa virus sẽ nhiễm bệnh.

Các hạt nước có thể rơi xuống đất sau khi 1 người hắt xì. Nếu như người khác chạm phải các hạt nước này bằng tay, rồi đưa lên mũi, mắt miệng, thì khả năng nhiễm bệnh vẫn cao vì trong nếu này, các hạt này đủ lớn và đủ nhiều virus để đến được các thụ thể nằm sâu trong phổi người. Giả dụ chạm phải 1 bề mặt chứa những hạt nước li ti cất virus corona thì miễn là bạn rửa tay trước lúc sờ tay vào mắt, mũi, miệng bạn sẽ tránh được khả năng bị nhiễm virus.

Chạm vào vật chứa virus sẽ bị nhiễm bệnh.

5. Virus corona có thể lây nhiễm qua da.

Virus corona không phải lây nhiễm qua da, phần lớn lây qua đường hô hấp. Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Trung quốc chỉ ra rằng, virus này cũng có thể lây qua đường tiêu hóa.

6. Người đã nhiễm bệnh thì không cần đeo khẩu trang.

Đây là hiểu lầm tai hại của không ít người, khẩu trang là sản phẩm công nghệ của người bệnh để hạn chế lây sang người khác. Khẩu trang giúp ngăn dịch từ cơ thể bắn ra bên ngoài, bởi thế dù đã bị nhiễm bệnh cũng nên bắt buộc đeo khẩu trang để tránh lây lan cho cộng đồng.

Người đã nhiễm bệnh thì không cần đeo khẩu trang.

7. Chỉ cần đeo khẩu trang sẽ hạn chế được bệnh.

Đeo khẩu trang khiến cho đa số người lầm tưởng là mình đã an toàn, từ đó bạn sẽ chủ quan hơn. Thậm chí nhiều người còn sử dụng tay chạm vào mặt nhiều hơn để chỉnh lại khẩu trang, việc này khiến cho tay nhiễm virus và nâng cao khả năng nhiễm bệnh.

8. Chủ quan trong việc giữ vệ sinh đôi bàn tay.

Lúc bạn chạm vào phải bề mặt hạt nước li ti có chứa virus corona thì bạn nên bạn rửa sạch tay trước khi sờ vào mắt, mũi, miệng... Sẽ hạn chế được khả năng bị lây nhiễm virus corona. Nên bắt buộc rửa tay thường xuyên và giảm thiểu sờ tay lên mặt sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân giữa lúc đại dịch đang bùng phát.

Chủ quan trong việc giữ vệ sinh đôi bàn tay.

9. Người có dấu hiệu sốt coi nhẹ việc phương pháp ly.

Nhiều người nhầm tưởng sốt, cúm thường thì không virus corona cho nên cực kỳ chủ quan. Giả dụ như bạn đang bị ốm, bạn đừng nên coi nhẹ việc cách ly với mọi người. Che miệng lúc ho để không lây nhiễm sang người khác. Những triệu chứng ban đầu của virus corona rất giống với cúm thông thường, đôi khi có không ít người chủ quan. 

0 9 lầm tưởng về virus corona mà ai cũng mắc phải 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên

CÔNG TY TNHHLOCNUOCBINHDUONG

Trụ sở Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

Chi nhánh 1 TP.HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh 2 TP.HCM : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 097 439 7557 - 08 5206 6048

Email: hotro@locnuocbinhduong.vn

Website:https://locnuocbinhduong.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

locnuocbinhduong.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy lọc nước tại Bình Dương uy tín - chất lượng - chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại thương hiệu nổi tiếng như Karofi, Aqua, Saka gold, Kangaroo...hàng chính hãng, bảo hành tận nơi nhanh chóng nhất !
Khu vực Miền Nam
Bình Dương : Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh : 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 : 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Máy lọc nước Bình Dương - Email: hotro@locnuocbinhduong.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0852 066 048 - 097 439 7557
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 0852 066 048
 
Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng máy lọc nước Bình Dương vì sức khỏe gia đình bạn.