MÁY LỌC NƯỚC BÌNH DƯƠNG

Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Màng RO

Máy lọc nước bạn đang sử dụng có Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Màng RO như thế nào. Trong bài viết này, mình sẽ đi sâu để bạn có thể hiểu tường tận hơn.

Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Màng Lọc Nước RO

Máy lọc nước RO là một thương hiệu không còn xa lạ đối với người sử dụng. Từ nông thôn cho tới thành thị. Nhưng ít ai biết đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước. Bộ phận quan trọng nhất của máy lọc, cho ra nước tinh khiết mà chúng ta dùng hàng ngày. Lọc nước Bình Dương sẽ đi sâu về vấn đề này, để quý khách có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo và hoạt động của màng RO.

Máy lọc nước tinh khiết RO sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược. Lọc qua khe hở với kích thước 0,001 micromet cho ra dòng nước tinh khiết tiêu diệt tới 99% vi khuẩn có hại. Đồng thời giữ lại các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe.

Cấu tạo của màng RO

- Toàn bộ bề mặt bên ngoài màng RO là 1 lớp giấy nhựa mỏng nhiều lớp siết chặt những thứ bên trong.

- Phần ở giữa màng lọc RO được cấu tạo bằng lớp đặc biệt Thin Film Composite ( gọi tắt là TFC ). Chúng được tạo thành nhiều lớp lọc cuộn chồng lên nhau theo hình xoắn ốc, cuốn quanh ống trung tâm. Mỗi lớp lọc bao gồm : lớp đệm, màng lọc và lớp thẩm thấu.

- Trục định tâm ( hay còn gọi là ống dẫn nước trung tâm). Trên thân trục có 1 dãy lỗ nhỏ để cho nước thẩm thấu qua các lớp màng lọc đi vào trong ống cho ra nước tinh khiết.

Cấu tạo màng lọc ro

Cấu tạo của màng lọc ro

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO

Cốc lọc số 1

Nguồn nước cung cấp vào máy sẽ đi qua bộ khóa chia nước chảy vào cốc lọc số 1 . Bên trong cốc lọc số 1 là 1 lõi lọc thô cấu tạo bằng sợi PP có khe hở 5 micromet . Nó ngăn chặn những chất bẩn có thể tích lớn như : bùn, đất, tạp chất... Các chất có kích thước lớn hơn 5 micromet sẽ bị giữ lại.

Cốc lọc số 2

Tiếp theo nước sẽ đi qua van điện từ và được Bơm hút từ cốc lọc số 1 sang cốc lọc số 2. Bên trong cốc lọc số 2 là 1 lõi lọc có chứa than hoạt tính mạnh. Nó sẽ khử các kim loại nặng, chất tẩy rửa , chất hữ cơ... Cùng rất nhiều các chất độc hại khác và khử độ cứng của nước làm nước mềm dễ uống hơn. Từ ngày xưa ông cha ta đều dùng than củi để lọc nước uống rất tốt.

Cốc lọc số 3

Tiếp theo nước sẽ chảy qua cốc lọc số 3. Bên trong cốc lọc số 3 cũng giống như ở cốc lọc số 1 là lõi lọc có cấu tạo bằng sợi PP nhưng có khe hở nhỏ hơn 1 micromet nhằm ngăn chặn các chất cặn bẩn nhỏ hơn 5 micro còn sót lại khi qua cốc lọc số 2 để bảo vệ tốt nhất cho màng lọc RO.

Hoạt động của màng RO

Nguyên lý hoạt động của màng ro

Nguyên lý hoạt động của màng ro

Sau khi qua cốc lọc số 3 nước sẽ được đẩy lên màng RO. Dưới áp lực của bơm nước sẽ thẩm thấu qua màng RO loại bỏ hoàn toàn chất rắn trong nước, khí độc hại trong nước, khử hết kim loại nặng, vi khuẩn ,các chất độc thu được nước tinh khiết (Đây là phần lọc nước RO quan trọng nhất của máy lọc nước có sạch hay không) .Đầu còn lại nước không đi qua được màng chứa các tạp chất độc hại sẽ bị đưa ra ngoài qua van thải flow.

Nước tinh khiết sẽ được chuyển tới bình áp chứa nước. Sau đó nước trong bình áp được đẩy qua T33. Trong T33 là thành phần cacbon (than gáo dừa) hoạt tính mạnh giúp cân bằng độ ph làm nước ngon hơn.

Hiện nay tuy có rất nhiều công nghệ lọc nước nhưng hiện nay công nghệ lọc RO là khác biệt nhất.Nó đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn về an toàn nước trong nước và cả quốc tế.Chi phí cũng không quá cao.

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Giảm giá máy lọc nước chi ân khách hàng

Mọi thông tin xin gửi về

Địa chỉ: 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, Thuận An, Bình Dương
 
 Điện Thoại: 08 5206 6048 - 097 439 7557
 
 Email: hotrolocnuoc@gmail.com  hoặc hotro@locnuocbinhduong.vn

Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại nhà ở Bình Dương

 

9.7 Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Màng RO 4
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.7 từ 4 thành viên

CÔNG TY TNHHLOCNUOCBINHDUONG

Trụ sở Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

Chi nhánh 1 TP.HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh 2 TP.HCM : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 097 439 7557 - 08 5206 6048

Email: hotro@locnuocbinhduong.vn

Website:https://locnuocbinhduong.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

locnuocbinhduong.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy lọc nước tại Bình Dương uy tín - chất lượng - chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại thương hiệu nổi tiếng như Karofi, Aqua, Saka gold, Kangaroo...hàng chính hãng, bảo hành tận nơi nhanh chóng nhất !
Khu vực Miền Nam
Bình Dương : Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh : 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 : 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Máy lọc nước Bình Dương - Email: hotro@locnuocbinhduong.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0852 066 048 - 097 439 7557
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 0852 066 048
 
Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng máy lọc nước Bình Dương vì sức khỏe gia đình bạn.