MÁY LỌC NƯỚC BÌNH DƯƠNG

Máy lọc nước chạy nhưng không ra nước sạch

Máy lọc nước nhà bạn vẫn chạy nhưng không ra nước sạch ở vòi, vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay, Lọc Nước Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi tại nhà đơn giản nhất.

Vì sao máy lọc nước chạy nhưng không có nước? Bài viết hôm nay, Lọc Nước Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và tự xử lý đơn giản và hiệu quả. Chủ đề này sẽ đề cập vấn đề liên quan đến các dòng máy lọc nước tinh khiết dùng kỹ thuật lọc nước RO nói chung. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và tự xử lý những sự cố đơn giản tại nhà. 

Đây là một lỗi thường gặp sử dụng máy lọc nước

Rất nhiều những sự cố trong quá trình bạn sử dụng máy lọc nước thì máy nước chạy nhưng không có nước là phổ biến nhất. Nước tinh khiết tại vòi nước tinh khiết, chưa lấy được bao nhiêu đã hết. Hoặc nước chảy rất yếu. Hoặc không có nước luôn, trong khi đó máy vẫn chạy và chạy liên tục không ngừng.

Xin nhắc bạn, hãy rút điện và khoá nguồn nước vào máy trước lúc xử lý hay chờ đợi hỗ trợ. Để giảm thiểu những nguy cơ nước thải chảy liên tục gây lãng phí. Hoặc bơm áp chạy liên tục có thể gây hỏng hóc và chập cháy…

Xem thêm: khắc phục lỗi máy lọc nước không hoạt động

Nguyên nhân máy lọc nước chạy bình thường nhưng không ra nước ?

Chúng có thể nằm trong những lý do dưới đây:

- Không có hay mất nước vào máy

- Bơm áp suất bị air khí

- Màng lọc RO bị tắc không lọc được nước

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những thao tác kiểm tra và tự khắc phục ngay dưới đây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể liên hệ qua zalo của chúng tôi để được hướng dẫn kiểm tra miễn phí. 

Cách kiểm tra và khắc phục sự cố máy lọc nước chạy nhưng không ra nước

Lỗi máy lọc nước ra ít nước tinh khiết

Nguồn nước cấp cho máy có hay không?

Một cách đơn giản, giả dụ gia đình bạn sử dụng nguồn nước trên cao (có áp suất). Bạn hãy kiểm tra ngay tại điểm nước vào trước tiên của lõi. Bạn hãy sử dụng tay vặn để thay lõi lọc số 1. Bạn cần 1 cái khăn để thấm nước tràn ra. Trường hợp nước chảy ra liên tục chứng minh được là nguồn nước đầu vào vẫn bình thường.

trường hợp gia đình bạn dùng nguồn nước không có áp suất. Ví dụ như, ống cấp nước từ máy đưa xuống bể ngang, bể thấp, giếng khơi để hút nước… Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem miệng ống nước cấp nằm dưới mặt nước hay không (Cần lưu ý miệng ống nước phải nằm ổn định được, định vị sao cho không bỉ nổi hay hở trên mặt nước).

Kiểm tra xem máy có bị air khí trước bơm áp suất

Trong một số trường hợp, máy bị mất nước hay giai đoạn thay lõi lọc 1,2,3 không đúng quy tắc. Đây là trường hợp khiến nguồn nước cấp vào máy bị air khí. Điều này sẽ làm cho bơm áp suất không thể nén khí và tạo áp suất để lọc nước tinh khiết. Với một số máy lọc nước có bơm áp suất yếu thì thường xuyên và dễ gặp sự cố này.

Để khắc phục, bạn nên rút nguồn điện vào máy. Tháo hoặc nới lỏng các cốc lọc số 1, 2, 3 ra để cho nước tràn vào các cốc đầy. Bước tiếp theo là mở cút nước đầu vào màng lọc RO để nước chảy ra liên tục và đều. Giai đoạn đó sẽ đẩy không khí thừa trong máy ra ngoài.

Đối với 1 số loại thiết bị có lắp van mở sục rửa màng lọc RO. Bạn hãy mở van này chạy liên tục khoảng 5 phút cũng là 1 biện pháp hữu hiệu.

Kiểm tra màng lọc RO

Màng lọc RO cũng là một vấn đề thường gặp và dẫn tới sự cố này nhất. Màng RO do sử dụng lâu ngày hoặc có các màng bị lỗi, nhái dẫn tới hư hỏng và tắc.

Bạn hãy kiểm tra bằng cách, mở cút nước đầu vào của lõi lọc số 5. Tại đây, cũng chính là đầu ra của nước tinh khiết ngay sau màng RO (Trái tim của máy lọc nước ở vị trí số 4 đối với các máy truyền thống, và vị trí số 3 với những thiết bị lọc nước gia đình hiện đại). Trường hợp nước chảy ra thành dòng nhỏ và ổn định thì không sao, nhưng nếu nước không chảy hoặc chảy nhỏ giọt thì đấy là do màng RO chắc hẳn bị hỏng. (Bạn kiểm tra áp suất nước vào màng, cần khoẻ nhé).

Trên đây là đầy đủ các nguyên nhân và biện pháp kiểm tra chi tiết từng vấn đề có thể bạn sẽ gặp và khiến cho hệ thống lọc nước chạy nhưng không ra nước. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy gọi ngay 097 439 7557 - 0852 066 048. Chúng tôi luôn sẵn sàng 

Xin trân trọng cảm ơn!

9.7 Máy lọc nước chạy nhưng không ra nước sạch 4
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.7 từ 4 thành viên

CÔNG TY TNHHLOCNUOCBINHDUONG

Trụ sở Bình Dương : 60/3 ĐT743, Khu Phố 2, P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương

Chi nhánh 1 TP.HCM : 115A Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh 2 TP.HCM : 87 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 097 439 7557 - 08 5206 6048

Email: hotro@locnuocbinhduong.vn

Website:https://locnuocbinhduong.vn

Bình luận facebook

Giới thiệu

locnuocbinhduong.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa máy lọc nước tại Bình Dương uy tín - chất lượng - chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp nhiều chủng loại thương hiệu nổi tiếng như Karofi, Aqua, Saka gold, Kangaroo...hàng chính hãng, bảo hành tận nơi nhanh chóng nhất !
Khu vực Miền Nam
Bình Dương : Số 60 DT743 - Khu Phố 2 - An Phú - Thuận An - Bình Dương >> Xem thêm
TP.HCM Quận Bình Thạnh : 115A - Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TP.HCM >> Xem thêm
TPHCM Quận 1 : 87 Trần Đình Xu - Phường Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 - TPHCM >> Xem thêm
Máy lọc nước Bình Dương - Email: hotro@locnuocbinhduong.vn
 
Trụ sở Bình Dương: 60 DT743 Phường An Phú - Thuận An - Bình Dương , Điện thoại: 0852 066 048 - 097 439 7557
Trụ sở TP. Hồ Chí Minh: 115A Lê Quang Định - F14 - Bình Thạnh - TPHCM , Điện thoại: 0852 066 048
 
Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng máy lọc nước Bình Dương vì sức khỏe gia đình bạn.